TIN HOT

KINH NGHIỆM SỬA NHÀ CUỐI NĂM AI CŨNG NÊN BIẾT

 Mỗi dịp cuối năm, nhu cầu sửa chữa nhà ở của các gia đình lại tăng lên. Ai cũng mong muốn có một ngôi nhà đẹp để đón tết sum vầy bên gia đình, bạn bè và người thân. Nhưng có nhất thiết phải sửa nhà hay không? Sửa nhà thì sửa những chỗ nào, sửa cái gì và khi nào là thời điểm thích hợp để sửa chữa nhà? Sửa chữa, cải tạo nhà như thế nào, đó là những câu hỏi khiến chúng ta phải đau đầu, mệt mỏi.

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên sửa chữa nhà ở trọn gói tại Hà Nội, chúng tôi đúc kết lại những kinh nghiệm quý báu chia sẻ cùng quý cô bác anh chị về việc sửa nhà. Hy vọng mọi người sẽ có được quyết định sáng suốt nhất trong các vấn đề sau: 

Sửa chỗ nào? Sửa cái gì? Và sửa nhà như thế nào?

Sửa chữa nhà ở, sửa lại đường dây điện, gạch ốp lát sàn 

Lập danh sách các hạng mục cần sửa chữa nhà

Sau khi có quyết định sẽ sửa chữa, cải tạo ngôi nhà để có một không gian sống tốt hơn, đẹp hơn chắc hẳn chúng ta đã mường tượng ngôi nhà cần sửa chỗ nào và chỗ đó sẽ sửa cái gì rồi. Tuy nhiên để khoa học và dễ kiểm soát, cô bác, anh chị hãy lên một danh sách cụ thể những vị trí cần sửa, vị trí nào còn băn khoăn có nên sửa hay không. Trao đổi thêm với người trong gia đình, bạn bè người thân để cần sự tư vấn thêm. Rồi chốt lại danh sách các hạng mục cần sửa:

Sửa chữa chống thấm, ốp lát lại nhà vệ sinh

– Róc tường cũ trát lại

– Đóng trần thạch cao

– Sơn lại nhà

– Chạy lại hệ thống điện nước…

=> Hãy lên danh sách các hạng mục cần sửa để có sự hình dung rõ ràng. Và quan trọng là cần hiểu rõ sự tư vấn của người có chuyên môn về sửa nhà.

Dự trù chi phí

Nếu tìm hiểu trên mạng Internet chắc hẳn chúng ta sẽ tìm được khá nhiều các bảng giá sửa chữa nhà. Và trong đầu chúng ta hiện lên bao nhiêu câu hỏi:

– Tại sao đơn giá sửa nhà của các công ty lạ khác nhau?

– Đơn giá sửa nhà nào đúng và hợp lý nhất?

– Nhà thầu này báo giá sao cao hơn nhà thầu khác nhiều vậy?

– Tại sao nhiều trang web sửa chữa nhà hiện lên và không biết chọn cái nào để hiểu rõ hơn?

Thực ra báo giá trên mạng của các công ty chỉ mang tính chất tham khảo để dựa vào đó chúng ta có thể ước tính chi phí sửa nhà của mình một cách sơ lược. Bởi đơn giá còn phụ thuộc rất nhiều vào giao thông (đường ô tô to vào được giá vật liệu vào chân công trình sẽ rẻ hơn chỗ chỉ có công nông vào được), vào điều kiện, không gian thi công (rộng rãi hay chật hẹp, chỗ rộng thì làm nhanh hơn, công thợ tốn ít hơn), khối lượng ít hay nhiều, vung miền (ở quê sẽ rẻ hơn ở phố, nội thành đắt hơn ngoại thành)…Nói chung đơn giá sửa chữa hay xây nhà phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng có một yếu tố không bao giờ thay đổi, đó là, tiền nào của nấy.

=> Để có một bảng dự trù chi phí mọi người hãy gọi một vài nhà thầu sửa nhà đến để nhờ họ tư vấn, khảo sát công trình và lên bảng giá sửa nhà. Hãy lựa chọn lấy một bảng giá tốt nhất. Bảng báo giá sửa nhà hợp lý nhất, là bảng giá đã thể hiện tất cả các hạng mục, công việc cần sửa chữa một cách rõ ràng – “sửa gì tính đó”, chi tiết đầy đủ từ vật liệu, vật tư đến chất lượng, phương án, tiến độ thi công. Và quan trọng nhất là đảm bảo căn nhà an toàn về kết cấu, công năng sử dụng hợp lý. Đó cũng là những tiêu chí quan trọng để lựa chọn nhà thầu sửa nhà trọn gói cho ngôi nhà của gia đình.

Các bước chuẩn bị

Khi sửa chữa nhà, có những thủ tục hết sức quan trọng như xem ngày động thổ, xem tuổi động thổ và làm lễ động thổ. Ngoài ra còn phải xin phép sửa nhà nữa. Có nhiều người hỏi chúng tôi “Sửa nhà có cần phải xin phép hay không?” Sửa nhà dân nếu thay đổi về chiều cao, kết cấu, kiến trúc mặt ngoài của công trình thì phải làm hồ sơ xin phép. Nếu sửa chữa nhỏ thì không cần thiết.

=> Cách xin giấy phép sửa nhà đơn giản nhất có lẽ là “giao khoán” cho bác cán bộ ban xây dựng ở phường cho nhanh, gọn, nhẹ.

Mọi công việc lên kế hoạch, dự trù chi phí, chọn nhà thầu sửa nhà trọn gói, xin phép xây dựng đều đã xong. Mọi người chỉ cần động thổ thi công, giám sát thi công công trình và đợi ngày một ngôi nhà mới hoàn thành theo kế hoạch.

Hy vọng bài viết hữu ích phần nào trong quá trình sửa chữa, cải tạo ngôi nhà thân yêu của gia đình mọi người.

 

HIHOUSE- Tư vấn sửa nhà nhanh, đúng tiến độ từ Xây Dựng Tổ Ấm


Nếu bạn quan tâm xin vui lòng gọi tới 0967621394 hoặc gửi về

Email: hihouse.vn@gmail.com để được tư vấn cụ thể nhất.

Địa chỉ ở số 255 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP