TIN HOT

“Lột xác” căn hộ 28m2 giữa đất vàng thủ đô thành nơi ở đẹp như mơ

Thông tin công trình:

Diện tích: 28m2

Địa điểm: Phan Bội Châu - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hiện trạng căn nhà ban đầu chuẩn bị cải tạo

    Vốn là căn phòng nhỏ thuộc một biệt thự Pháp cổ trên phố Phan Bội Châu (Hoàn Kiếm, Hà Nội), KTS Trần Xuân Trường và gia chủ đã dành hơn 1 tháng để thiết kế và thi công công trình, biến nơi đây từ những mảng tường bong tróc thành một căn hộ ngập tràn ánh sáng, ấm áp và vô cùng hiện đại.
Căn nhà sau khi được cải tạo
    Anh Nguyễn Minh Tuấn (30 tuổi) vừa trở về Việt Nam sau 10 năm sinh sống tại Australia. Khi về nước, anh mong muốn tìm kiếm một căn hộ có diện tích vừa phải, phù hợp để sinh sống và làm việc tại nhà với đặc thù công việc cần nhiều cảm hứng sáng tạo.
    Căn phòng anh Tuấn lựa chọn ban đầu là một phòng nhỏ thuộc căn biệt thự Pháp khá lâu đời. Biệt thự được chia thành nhiều phòng và bán cho nhiều hộ khác nhau, chung 1 sổ đỏ.

    Phòng anh Tuấn ở tầng 2 có tổng diện tích không gian chính là 23m2, không gian phụ: 5m2, gác xép: 9m2.

    Trong đó, phòng chính đã có sẵn lò sưởi và ống khói nguyên bản từ thời xưa; có 1 khu vệ sinh và bếp; “chuồng cọp” được cải tạo thêm như các nhà khác ở phố cổ; có 2 ban công rộng, nhiều ánh sáng.

    Để có một căn phòng ưng ý, anh Tuấn đã chi khoảng 200 triệu cho cải tạo gồm các công đoạn từ thiết kế, thi công đến mua sắm nội thất... Dù đây là một số tiền không nhỏ cho một căn có diện tích 28m2, nhưng cả KTS Trần Xuân Trường và gia chủ đều cảm thấy nó là khoản đầu từ xứng đáng.


Nguồn: Nhà Mình
Nguồn: 24h


  • Địa chỉ trụ sở chính: 255 Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline:  0975923833
  • Email liên hệ: hihouse.vn@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP