TIN HOT

KIẾN THỨC HAY VỀ LỢI ÍCH TRỒNG CÂY TRONG NHÀ

 Cây trong nhà có nhiều ý nghĩa hơn là chỉ làm đẹp không gian trong nhà của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng việc giữ cây trong nhà của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần. Cây trong nhà thực sự tốt cho sức khỏe của bạn bởi vì chúng lấy đi bụi bẩn và lọc không khí ô nhiễm trong nhà.

Khi bạn thiết kế không gian nội thất với cây trồng trong nhà, cây xanh là những sinh vật sống có thể tương tác với cơ thể, tâm trí của bạn theo những cách giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe hàng đầu của việc trồng cây trong nhà:CÂY TRONG NHÀ NGĂN CHẶN BỆNH TẬT

Điều hiển nhiên là rễ cây hút nước và thoát nước qua lá, người ta gọi quá trình này là bay hơi. Nghiên cứu cho thấy rằng điều này chiếm khoảng 10% của độ ẩm trong không khí! Điều tương tự cũng xảy ra  khi trồng cây ở nhà  và nó làm tăng độ ẩm trong nhà. Trong khi điều này nghe có vẻ không hấp dẫn trong những tháng ẩm ướt, thì đó lại là một món quà trong những tháng khô hạn hoặc nếu bạn sống trong một khí hậu khô cằn. Sử dụng thực vật trong không gian nội thất làm giảm tỉ lệ da khô, cảm lạnh, viêm họng và ho khan.

Xem thêm: Giải Pháp Chống Nắng Hướng Tây Hiệu Quả ?

CÂY TRONG NHÀ LOẠI BỎ CÁC BỆNH DO Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Chúng ta hít thở không khí liên tục và có khả năng hít phải các chất có hại mà đang bị mắc kẹt bên trong căn nhà bạn. Các cây trồng trong nhà đóng góp đáng kể trong việc loại bỏ các chất độc có trong không khí bao gồm CO2 gây đau đầu, buồn nôn, và nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Chuyện Nhà Cửa 01: Không Khí Trong Nhà Bạn Đáng Sợ Đến Mức Nào

CÂY TRONG NHÀ NÂNG CAO KHẢ NĂNG NHẬN THỨC

Giữ cây trong nhà có thể làm cho bạn suy nghĩ tốt hơn. Những lợi ích về tinh thần quan sát được trong một số nghiên cứu chỉ ra rằng khi nhìn cây xanh sẽ giúp bạn: Cải thiện sự tập trung, cải thiện trí nhớ, ngoài ra việc trồng cây trong nhà cũng có liên quan đến việc gia tăng sự sáng tạo.

CÂY NHÀ GIÚP GIẢM STRESS

Hầu hết chúng ta biết theo bản năng, nếu được gần gũi với cây xanh thì sẽ làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn với môi trường xung quanh chúng ta. Chúng ta ít căng thẳng hơn khi có cây cối xung quanh chúng ta. Căn nhà sẽ yên tĩnh hơn và thoải mái hơn, đồng thời giúp chúng ta thấy kích thích và thú vị hơn. Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra kết luận rằng cảnh quan nội thất có ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc của những người trong gia đình.

Xem thêm: 5 Loại Cây Thường Dùng Trong Nội Thất - Cẩn Thận Cây Có Độc

CÂY TRONG NHÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ

Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng cây trồng giúp cải thiện môi trường trong nhà và rất hữu ích trong cuộc chiến chống Hội chứng Building Sick (SBS). Không có nguyên nhân cụ thể của SBS được xác định, nhưng chất lượng không khí kém, tiếng ồn quá mức và kiểm soát không đủ ánh sáng và độ ẩm đều là các yếu tố quan trọng gây ra căn bệnh này. Lợi ích cụ thể của các "nhà máy xanh" bao gồm: giảm nồng độ carbon dioxide, tăng độ ẩm, giảm nồng độ các chất ô nhiễm nhất định, chẳng hạn như benzen và nitrogen dioxide, làm giảm nồng độ bụi trong không khí và giữ nhiệt độ không khí xuống.

Xem thêm: 6 Cách Lọc Không Khí Trong Nhà Để Chiến Đấu Virus Corona

LỢI ÍCH KHÁC:

- Một số cây, như bạch đàn, có thể giúp giảm đờm rõ ràng và loại bỏ sự tắc nghẽn trong hệ thống hô hấp của bạn. Nó mở phế quản, và xóa chất nhầy tiết ra bởi  bệnh cảm lạnh, cảm cúm, hoặc viêm phế quản. Nó hoạt động như một chất khử trùng tự nhiên. Sử dụng bạch đàn như là một thuốc hít và không ăn nó vì nó có độc tính cao khi vào trong cơ thể.
- Cây trong nhà tạo ra oxy và giảm mức độ carbon dioxide, vì vậy bạn sẽ không phải hít thở không khí dơ cũ, góp phần giảm bệnh đau đầu.
- Vì một số cây trong nhà tạo ra oxy vào buổi tối nên chúng có thể giúp cải thiện giấc ngủ của bạn vào ban đêm. Một số cây, giống như hoa cúc đồng tiền thải oxy vào ban đêm, vì thế hãy đặt chúng bên cạnh giường để tăng lượng oxy tối ưu cho giấc ngủ của bạn.
- Những người trồng cây trong nhà sẽ có ít căng thẳng hơn những người không trồng cây gì trong nhà, và một số cây còn được biết đến trong việc góp phần làm giảm huyết áp.
- Đối với trẻ em cây trồng trong nhà giúp chúng thoải mái và sáng tạo hơn và giảm khả năng bị dị ứng. Nó hoạt động như một loại thuốc chống dị ứng một cách tự nhiên
- Một số cây trồng trong nhà, giống như lô hội, có thể vừa làm cảnh vừa cung cấp lá dùng cho việc làm đẹp da và giảm đau.
  • Website:  HIHOUSE
  • Địa chỉ trụ sở chính: 255 Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline:  0975923833
  • Email liên hệ: hihouse.vn@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP