TIN HOT

BÀI TRÍ NỘI THẤT THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

     Phong cách thiết kế nội thất cách hiện đại là một xu hướng thiết kế được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì đây là phong cách thiết kế rất dễ sử dụng, có thể sử dụng cho nhiều các loại hình nhà ở, căn hộ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thiết kế nội thất hiện đại trong bài viết dưới đây để có thêm những ý tưởng, lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

  • Về nội thất và chất liệu sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

  •       Không giống như bất kì phong cách thiết kế nào khác, phong cách thiết kế nội thất hiện đại sở hữu một nét đẹp hoàn toàn riêng mà các thiết kế khác không có được. Với phong cách thiết kế nội thất hiện đại sẽ rất phù hợp với những không gian nhỏ và hẹp vì khi sử dụng phong cách thiết kế này không gian sẽ được tối sau hóa một cách tốt nhất để tối đa diện tích sử dụng. Thiết kế này được thịnh hành vì không chứa nhiều những yếu tố cầu kỳ, rườm rà mà rất gọn gàng, thanh lịch, đem lại không gian sống thoải mái, tối giản.

  •       Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường xuyên sử dụng những đồ nội thất khá đơn giản, có các hình khối, đường nét táo bạo và thiết kế tập trung vào công năng sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt là chú trọng và quan tâm đến đồ nội thất thông minh, có nhiều tính năng. Ngoài ra, vật liệu sử dụng trong đồ nội thất của những thiết kế theo phong cách này thường là những vật liệu công nghiệp cao cấp hoặc sử dụng đá, kính,…Màu sắc được chuộng trong thiết kế nội thất 

       Trong các thiết kế nội thất nhà ở hay căn hộ theo phong cách thiết kế hiện màu sắc được yêu thích và sử dụng nhiều nhất là những màu trung tính làm nền, màu sắc chủ đạo cho cả thiết kế. Các màu sắc được sử dụng nhiều nhất như trắng, kem, ghi, xanh da trời, nâu vàng,… Tuy nhiên, với xu hướng màu sắc hiện nay bạn có thể kết hợp và phối rất nhiều màu với nhau khi sử dụng phong cách này.


      Màu sắc của những đồ trang trí và đồ nội thất cũng được sử dụng một cách linh hoạt. Với những không gian có tone màu trắng hay kem làm màu chủ đạo thì bạn có thể lựa chọn màu nâu vân gỗ, xám nhẹ để tăng độ sang trọng. Ngoài ra, xu hướng thiết kế nội thất phong cách hiện đại còn áp dụng sử dụng các tone màu có độ tương phản cao trong thiết kế để tạo sự cuốn hút.

Đặc điểm về phân chia không gian      Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có cách phân chia không gian khá đặc biệt. Các không gian đều được liên kế với nhau một cách tinh tế để giúp không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Đặc biệt là những thiết kế mở giữa phòng khách và phòng bếp được sử dụng khá nhiều. Nếu như ở những phong cách thiết kế khác thì sự kết hợp giữa các không gian sẽ trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là việc ăn nhập các chi tiết thiết kế một cách thông suốt, hợp lý nhất.


       Bên cạnh đó, những thiết kế của phong cách thiết kế nội thất hiện đại chú trọng đến việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên từ việc trang trí, sắp xếp nội thất để giúp không gian thoáng đãng hơn. Việc này giúp nâng cao hiệu quả trong việc tạo cảm hứng thích thú cho người sử.


Chi tiết liên hệ: Nội Thất Đẹp fanpage

Email: hihouse.vn@gmail.com hoặc hotline 0975923833

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP