TIN HOT

HP House | Nhà ở Lâm Đồng

  • Công trình: HP House;
  • Địa điểm: Lâm Đồng, Việt Nam;
  • Thiết kế: 3 Atelier;
  • Năm hoàn thành: 2016;
  • Hạng mục: Nhà ở;
  • Hình ảnh: Quang Dam;
  • Xây dựng: Thợ địa phương và chủ nhà.HP House mang đến cho chủ nhà một không gian sống nhẹ nhàng và gần gũi với thiên nhiên,với những khoảng thở của sân vườn, những khoảng tường hở đón gió được xây bằng gạch nung, có những cánh cửa lùa bằng gỗ mang đậm chất hồn quê Việt, có cả khoảng xanh đan xen giữa những gian nhà.

Điểm đặc biệt khiến cho công trình trở lên thu hút nằm ở những yếu tố sau: Thứ nhất là thiết kế khu vườn trung tâm. Tất cả các không gian chức năng được thiết kế hướng về khu vườn nhỏ nằm bên trong căn nhà. Để không giảm tầm nhìn từ các căn phòng đến khu vườn cũng như tạo nên một hệ thống lưu thông không khí, ánh sáng những bức tường hướng vườn được xây hở hoặc sử dụng kính tấm lớn. Phía trên khu vườn nhỏ, KTS cho sử dụng mái kính che có thể đóng mở theo nhu cầu của gia chủ. Chính không gian tiểu cảnh trong căn nhà khiến cuộc sống hàng ngày của chủ nhà trở nên thư thái, khoan thai hơn bao giờ hết.

Điều tiếp theo mang đến giá trị cho công trình chính là bởi vẻ ngoài lạ lẫm so với những căn nhà cấp bốn thường thấy. Phần mái nhà được cách điệu từ kiểu mái ngói truyền thống, có xử lý chiều cao khác nhau tạo nên những đường gấp nghệ thuật phía bên ngoài. mang lại cảm giác bình dị, đẹp mộc mạc và hòa hợp với cảnh sắc thiên nhiên cao nguyên.

Sức hút cuối cùng chính là công trình tạo nên một tổng thể hài hòa. Mọi đường nét thiết kế đều không thừa, không thiếu. Chúng tồn tại bởi chúng có giá trị riêng dù đó là đường nét thiết kế bên ngoài hay bên trong công trình. Tính hợp lý được thể hiện ở các khoảng không gian chuyển tiếp từ sân vườn vào bên trong, từ phòng khách, phòng bếp dẫn đến cầu thang lên tầng hai, từ hành lang dài dẫn đến từng căn phòng ngủ, từ căn phòng ngủ đến những khoảng xanh nhẹ nhàng bên trong từng căn phòng. Và toàn bộ đều được đồng nhất bởi vật liệu, cũng như kiểu cách xây dựng.

Gia chủ thích sử dụng gỗ tạo sự ấm áp. Đó là một nguyên liệu tự nhiên, sẵn có tại cao nguyên Lâm Đồng. Màu của gỗ mang màu của đất mẹ pha lẫn sự tươi sáng của cỏ cây và sự bóng bẩy của ánh mặt trời. Khi kết hợp gỗ với nguyên liệu gạch nung căn nhà trở nên “đồng quê đến lạ”. Tất cả những yếu tố cấu thành ngôi nhà mang lại một cảm giác dung dị nhưng vẫn kiêu sa, sang trọng nhưng vẫn mộc mạc, hiện đại mà vẫn chân quê.
 Thông tin : handhome / 3 Atelier / kientrucnhangoi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP