TIN TỨC XÂY DỰNG

TIN HOT

An – cái tên luôn gợi đến những hình ảnh bình dị, được đặt cho ngôi nhà dành tặng bố mẹ của cậu con trai. Casa A.N là nơi những đứa trẻ sẽ lớn lên bên ông bà, nơi ba thế hệ sống cùng nhau những ngày bình yên, đong đầy niềm vui và kỷ niệm. 

 nhà đẹp Casa A.N

 

Ngôi nhà nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, cách bãi biển 700m, ngôi nhà của gia đình anh Nghĩa như “lạc” vào một thế giới khác. Trái ngược với vẻ sầm uất, nhộn nhịp thường thấy của khu du lịch, tại đây, mọi thứ đều nhẹ nhàng, yên bình và gần gũi thiên nhiên.

 
Ngôi nhà xanh mát ở Đà Nẵng, bên trong như 1 thế giới khác mà thời gian trôi chậm lại

 

Thiết kế “xanh” mang cả thiên nhiên vào trong nhà phố

Tổng diện tích nhà là 200m2 nhưng gia chủ chỉ dành 55% cho đất ở còn lại là sân vườn và hồ cá. Với tiêu chí “xanh” nên các KTS đã khai thác nguồn năng lượng tự nhiên trong các hoạt động của gia đình một cách hiệu quả qua việc tận dụng ánh sáng tự nhiên và ưu tiên thông gió.

 


    Một khối bê tông thú vị, giữa ngoại ô thành phố một khối bê tông để lộ vật liệu, kết cấu. Và một chút khung sắt trên mái, kết nối không gian ngôi nhà vời bầu trời trong xanh,


Nhà phố xanh mát
Ảnh công trình tổng thể thực tế


Nhà phố xanh mát
Ảnh công trình lung linh ánh đèn vào ban đêm.

Thông tin công trình:

  • Tên dự án: Tropical suburb town house
  • Địa điểm: TP Hồ Chí Minh
  • Diện tích: 162m2
  • Thiết kếMM++ Architects
  • Năm hoàn thành: 2019

Nhà phố xanh mát
Nhà phố ngoại ô nhiệt đới MM++ được xây dựng trên mảnh đất hình thang sâu 27m, hai cạnh đáy là 5m và 7m, tại ngoại thành Sài Gòn với hình thức là một ngôi nhà “ống” điển hình.

Mật độ dân cư tương lai rất cao. Tuy nhiên, điểm ưu là khu đất lại quay mặt ra sông Sài Gòn, với view nhìn thơ mộng. Đem lại cảm giác thư thái cho gia chủ.

Diện tích đất chật hẹp được bù lại bởi số tầng cao của ngôi nhà. Để nội thất không bị gò bó trong bất kỳ một khuôn khổ nào, các KTS đã sử dụng kiến ​​trúc Edo, phong trào De Stijl kết hợp chủ nghĩa hiện đại Việt Nam.
Nét độc đáo của lô đất là có 2 mặt giáp đường, tạo nên 2 mặt tiền hướng view sông Sài Gòn, được thiết kế đơn giản phóng khoáng, dễ nhìn từ mọi phía. Công năng của ngôi nhà chia đôi mặt bằng hình thang thành các phòng lớn hình chữ nhật với các khu phụ hình nêm dùng làm phòng tắm và các kho lưu trữ.

Ban công được được đục rỗng, âm vào trên kiến trúc ngôi nhà thay vì nhô ra bên ngoài, tạo hiệu quả cho việc che nắng. Nội thất của các không gian được bố trí theo một mạch liên tục – tạo ra không gian và tầm nhìn xuyên suốt, không bị gián đoạn kể cả các góc trong phòng.

Các khe hở theo phong cách Embrasure được sử dụng thay cho cửa sổ, giúp lưu thông không khí và ánh sáng mặt trời vào nhà. Chúng hoạt động như những chiếc đồng hồ mặt trời – tạo ra bóng đổ hình học sắc nét vào ban ngày.

Phía sau cánh cổng kiểu Ấn Độ là lối vào quanh co dẫn thẳng đến phòng khách. Cây cối được phủ kín hai bên khiến cho phòng khách tuy mở nhưng hoàn toàn tách biệt với bên ngoài. Vườn cây từ lớn đến nhỏ xuất hiện quanh nhà, trên từng ô rỗng của khối bê tông, tạo điểm nhấn xanh trên bức nền xám. 
Phòng khách mang một cảm giác thân thiện với một băng ghế dát chạy dọc theo chiều dài của không gian. Không gian được hưởng nguồn ánh sáng tự nhiên lớn, nội thất bố trí ngay ngắn tạo cảm giác tôn nghiêm – được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc sư Luis Barragan.

Sự xuất hiện của màu đỏ gạch trong phòng khách tương phản mạnh mẽ với màu bê tông của cầu thang và sàn nhà, những đường nét sắc sảo, bóng bẩy của lan can thép và những tấm kính màu lốm đốm. Những màu sắc đậm đặc trưng những năm 1880 và 1890 được lấy cảm hứng từ các bức tranh của De Stijl, đặc biệt là của Mondrian.

Cũng như ảnh hưởng của De Stijl, MM ++ Home cộng hưởng với kiến ​​trúc nội địa thời kỳ Edo của Nhật Bản; các cote sàn so le trong mỗi tầng của tòa nhà, kết cấu thép để lộ và chủ đạo là gỗ thô mộc, được xử lý và hoàn thiện ở mức tối thiểu. Các yếu tố trong thiết kế giống như những mảnh ghép, được sắp xếp để giảm thiểu ánh sáng mặt trời gay gắt và tạo ra những khung cảnh mờ ảo, mát mẻ.
Điều quan trọng nhất là thiết kế nội thất của MM ++ đã làm hài lòng vị chủ nhà từng trải với vốn kiến thức phong phú, đó là lý do Nhà phố ngoại ô không bị giới hạn bởi một phong cách đơn lẻ. Chúng thể hiện những khoảng thời gian chu du khắp thế giới của gia chủ, mang đậm tính chiết trung và đáng yêu như chính kiến trúc của ngôi nhà.





















kts Cao Kir




Nhà Đông Anh nằm ở vùng quê ven đô Hà Nội, là ngôi nhà đặc biệt với 4 thế hệ cùng chung sống, đặc trưng của vùng nông thôn Bắc Bộ xưa.

Thông tin công trình

  • Địa điểm xây dựng: Xóm Trại – Kim Nỗ – Đông Anh – Hà Nội
  • Diện tích khu đất: 360 m2
  • Diện tích xây dựng: 175 m2
  • Thiết kế: 05/2018
  • Khởi công: 02/2019
  • Hoàn thành: 06/2020
  • Đơn vị thiết kế và thi công: NOWA
  • Ảnh: Hoàng Lê

Thay vì chỉ bố trí vài mảng cây xanh nhỏ ở lối vào hay bậc tam cấp như nhiều ngôi nhà phố khác, các kiến trúc sư muốn tạo nên một khu vườn lớn. Họ đưa ra ý tưởng sắp xếp các không gian sống “băng ngang, lơ lửng giữa lòng công viên thu nhỏ”, đem tới cho gia chủ cảm giác như đang đi dạo trên những cây cầu.

Ngôi nhà 125m2 đẹp như resort của cặp đôi yêu nhau từ cấp ba, đầu tư 2 tỷ với thiết kế “đưa gió vào mọi ngóc ngách” Bắt nguồn từ một câu chuyện tình đẹp với kết thúc viên mãn, Nhà Của Gió là đứa con tinh thần được đúc kết từ tình yêu bền bỉ của hai trái tim từng một thời phải xa cách.

Đây là nơi ở của một gia đình trẻ với người vợ làm giáo viên còn chồng làm kiến trúc sư. Cặp đôi gia chủ đã khép lại câu chuyện 10 năm yêu xa giữa Sài Gòn – Đà Nẵng bằng một tổ ấm, một mái nhà vẹn tròn, một nơi “chỉ có che chở và yêu thương hết mực” với tên Nhà Của Gió…

  • Công trình: HP House;
  • Địa điểm: Lâm Đồng, Việt Nam;
  • Thiết kế: 3 Atelier;
  • Năm hoàn thành: 2016;
  • Hạng mục: Nhà ở;
  • Hình ảnh: Quang Dam;
  • Xây dựng: Thợ địa phương và chủ nhà.

Đơn vị thiết kế và thi công: Red5studio
Diện tích: 240m2
Địa điểm: 25 Nguyễn Trãi, Quận 1, Sài Gòn
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Quang Trần


Đơn vị thực hiện: AHL architects
Kiến trúc sư: Nguyễn Liêm, Nguyễn Sỹ Tuấn
Diện tích: 66m2
Địa điểm: Lạc Long Quân / Hà Nội
Năm hoàn thành: 2016
Ảnh: Lê Hoàng / Chimnon studio

Xem thêm: 


Dự án cải tạo công trình cũ đã 30 năm tuổi với kết cấu tường chịu lực ở một con ngõ nhỏ Hà Nội. Công trình được thiết kế, thực hiện bởi những kiến trúc sư trẻ đang làm việc tại văn phòng AHL Architects. Văn phòng trao cho họ cơ hội để hiện thực những suy nghĩ, ý tưởng vào công trình thực tế, từ đó họ sẽ nhận được nhiều bài học đánh giá cho bản thân trong quá trình hành nghề còn rất dài trước mắt.

Với công trình này kiến trúc sư đã lăn lộn tại công trường trong suốt 6 tháng. Tự tay mua vật tư, chuẩn bị máy móc để thực hiện những phần việc hoàn thiện quan trọng trong công trình như tường vữa cào, lan can cầu thang, sắt mái, họ cũng tự đi kiếm và chở về những khúc gỗ tự nhiên cho bậc thang, mặt bàn.Tất cả những điều đó đã giúp họ trải nghiệm và biết được những giá trị của các công việc tưởng chừng chỉ là việc của những người thợ.


Xem thêm hình ảnh: 


DẾ HOUSE
Vị trí: Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội, Việt Nam 
Công ty: 365 design
Kiến trúc sư: Tạ Đình Văn, Nguyễn Như Thanh, Nguyễn Hoàng Tú
Diện tích: 200m2 
Hoàn thành: 2018
Ảnh: Hoàng Lê
--------
Dự án De House nằm ngoại thành Hà Nội, với diện tích khu đất 560m2, diện tích xây dựng 200m2. Một trong những dự án 365 Design đảm nhận về ý tưởng thiết kế và thực hiện thi công.
Lấy thiên nhiên là chủ đạo cho ý tưởng kiến trúc, ngôi nhà được thiết kế với những khoảng mở tối đa, giúp con người tiếp cận và gần gũi với thiên nhiên. Dự án hạn hẹp về ngân sách nên sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường và chi phí ít. Chúng tôi đã sử dụng vật liệu hoàn thiện có sẵn ở địa phương kết hợp với cây xanh để tạo nên một không gian kiến trúc hiện đại hòa nhập với môi trường xung quanh.
Sau rất nhiều những concept nằm trên giấy thì đây là dự án chúng tôi dành nhiều thời gian tâm huyết được hoàn thành lên thực tế.

Đây là một ví dụ điển hình về dạng nhà ống nhỏ hẹp ở các đô thị tại Việt Nam. Tổng thể kiến công trình chứa đựng những đặc thù kiến trúc địa phương, phù hợp với khí hậu nhiệt đới, dung hòa được những không gian bên trong và ngoài nhà. Ngôi nhà là một giải đáp khả thi cho ý tưởng một không gian sống linh động chỉ với 3×10 mét vuông.


Thiết kế : DDconcept.
Tên công trình: 3x10 House
Địa điểm: Quận 7, TP Hồ Chí Minh.
Kiến trúc sư: Tô Anh Dũng
Diện tích: 110m2
Ảnh: Hiroyuki Oki
* Xem thêm: 

Nhà đẹp trong ngõ hẹp của một nghệ sĩ điêu khắc


Bằng việc tích hợp của nhiều lớp bao che , công trình có thể giải phóng tối đa không gian giới hạn giữa bên trong và bên ngoài, giúp cho công trình trở nên thoáng đãng và cởi mở. Thông gió tự nhiên cùng hiệu ứng chiếu sáng được khai thác hiệu quả bởi mặt tiền 2 lớp và cả lớp trần treo.
 Không gian xanh là yếu tố quan trọng được đưa vào từ thiết kế kết cấu ngay ban đầu.
Chỉ trong 9m2, tầng trệt là một tổ hợp công năng gồm: nhà bếp, kho chứa, cầu thang, nhà vệ sinh và cả kệ sách; và chừa lại chiều dài phía trước để phòng khách rộng hơn và thêm một khoảng sân nhỏ để xe. Mặc dù được tích hợp nhiều chức như vậy nhưng tầng trệt vẫn đảm bảo được  sự thân thiện, linh hoạt cho người sử dụng.

Phòng ngủ với trần bê tông vát cạnh như một căn hầm bí ẩn, nhưng cũng không kém phần tươi mát với những khoảng xanh . Ánh nắng sớm vào phòng mỗi sáng qua lớp lưới kim loại trắng và kính trong tạo sự giao hòa giữa không gian trong nhà và bên ngoài.





Không gian thờ cúng
Sân thượng


Khoảng thông tầng lớn làm không gian nhà thoáng đãng.

Lối vào công trình cũng được thiết kế rất thú vị.




 Mặt bằng - mặt cắt.






Biên tập : Cu_T biên tập
Nguồn: kienviet.net

TOP